Bí quyết thiết kế nội thất shophouse sang trọng và ấn tượng

Để có được một không nội thất sang trọng, đẹp mắt, ấn tượng và được tối ưu về công năng phù hợp cho công việc kinh doanh và không gian sinh hoạt thì gia chủ phải đầu tư thiết kế về nội thất phù hợp cho căn shophouse của mình. Bí quyết để thiết kế nội thất shophouse sang trọng và ấn tượng sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhà shophouse là sự kết hợp hai trong một vừa kinh doanh vừa để ở trong cùng một căn nhà. Đây là một loại hình khá mới mẻ và thú vị. Để cho nhà shophouse của mình có một thiết kế nội thất vừa sang vừa đẹp đúng theo mong muốn của mình các bạn có thể tham khảo một số bí kíp sau đây:

Chọn lựa phong cách thiết kế thích hợp

Đây là bước đầu tiên cũng là một bước rất quan trọng để có một thiết kế nhà shophouse đẹp ấn tượng. Gia chủ sẽ phải truyền đạt lại mong muốn của mình cho các nhà thiết kế. Để từ đó họ có thể đưa ra được phong cách thiết kế phù hợp với khu vực kinh doanh và nhà ở theo đúng ý của gia chủ. Vì hai khu của shophouse hoàn toàn tách biệt nên bạn có thể chọn hai nhà thiết kế khác nhau chỉ cần đảm bảo được sự hài hòa của tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên sự lựa chọn này có thể sẽ tốn kém hơn cả về thời gian và tiền bạc.

Có 5 phong cách thiết kế nội thất shophouse đang được ưa chuộng hiện nay là:
• Phong cách cổ điển
• Phong cách tân cổ điển
• Phong cách đông dương
• Phong cách hiện đại
• Phong cách Scandinavian

Xây dựng một bố cục khoa học, hợp lý

Bước này cũng không kém phần quan trọng nó đòi hỏi các nhà thiết kế phải nghiên cứu, quan sát và tính toán tỉ mỉ về toàn bộ mặt bằng của shophouse. Khu vực kinh doanh sẽ được thiết kế cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Phải đảm bảo tính thống nhất và hài hòa. Một bố cục đẹp mắt, hợp lý sẽ phô bày được hết các sản phẩm của mình. Khách hàng sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn, kích thích mua hàng và mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh.

Lựa chọn mầu sắc và ánh sáng

Đây là yếu tố thẩm mỹ nó tác động trực tiếp lên các giác quan làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Theo xu hướng thiết kế hiện nay và bố cục, phong cách thiết kế của shophouse mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp về mầu sắc và ánh sáng.

Các nhà thiết kế nội thất shophouse thường đưa ra các phương án thiết kế theo hướng không gian mở, có nhiều ánh sáng tự nhiên và các không gian xanh. Điều này sẽ mang đến một năng lượng tích cực không chỉ cho chủ kinh doanh mà còn cho cả các khách hàng.

Các mầu sắc được chọn sẽ là những màu nhẹ nhàng, trung tính phù hợp với không gian và mặt hàng kinh doanh.

Trên đây là một vài bí quyết để thiết kế nội thất shophouse. Nếu bạn mong muốn sở hữu một nhà shophouse đặc biệt và ấn tượng thì hãy tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })