Cảm nhận sự yên bình trong không gian thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản luôn gợi lên vẻ đẹp giản dị, gần gũi tuy nhiên để thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản đúng điệu, ra chất Nhật thì lại không hề đơn giản. Việc này đòi hỏi đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm và phải am hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, đất nước Phù Tang thì mới tư vấn và đưa ra được những giải pháp phù hợp nhất. Lux Home tự tin là sự lựa chon hoàn hảo dành cho bạn.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản của mình, KTS Lux Home đã xem xét rất toàn diện, tính toán rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng cho từng chi tiết, mọi góc nhỏ để đảm bảo “chất” Nhật được thể hiện trọn vẹn nhất, cũng bởi vì người Nhật rất chỉn chu, cầu toàn và khá nguyên tắc.

Dấu ấn Nhật thể hiện rõ nét qua việc sử dụng chất liệu từ thiên nhiên trong đó phải nói đến là gỗ. Gỗ được xem như là linh hồn trong thiết kế nội thất phong cách Nhật. Vì gỗ truyền tải được sự mộc mạc, đơn giản mà rất rắn giỏi giống như tinh thần Nhật Bản vậy. Đồng thời nguyên liệu gỗ cũng rất đa dạng và linh hoạt để có thể thích hợp với nhiều kiểu dáng, kích thước, vật dụng khác nhau. Khi bước chân vào một không gian nhà hàng Nhật Bản thực khách sẽ thấy gỗ hiện diện ở khắp mọi không gian của nhà hàng, từ bàn, ghế, tủ, kệ, khung cửa hay thậm chí là các vách ngăn,…. Bên cạnh gỗ thì các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên khác như giấy, giấy dán, gốm, lụa,..cũng được sử dụng để trang trí và nó rất đồng điệu với gỗ.

Ngoài đặc trưng vật liệu bằng gỗ, kiểu dáng đơn giản không cầu kỳ thì hầu hết các đồ nội thất Nhật đều được thiết kế đặt thấp xuống mặt đất. Đây là nét đặc trưng đã trở thành thương hiệu của người Nhật đó là ngồi quỳ Seiza.

Khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật KTS cũng rất để ý tới việc phối màu sắc. Bởi sự yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn, yêu vật liệu thiên nhiên nên màu sắc được sử dụng cũng rất thanh tao. Các màu được KTS sử dụng là màu trắng, vàng nắng hay màu trầm của gỗ..vì chúng được yêu cầu phải hài hòa với màu của đồ nội thất. Phong cách Nhật không thích các màu rực rỡ, chói chang.

Với phong cách Nhật, ánh sáng luôn được coi là linh hồn của tổng thể kiến trúc. Vì vậy KTS đã rất để tâm tới việc phân bổ ánh sáng và thiết kế các hệ thống lấy ánh sáng tự nhiên và chiếu sáng bằng đèn. Ánh sáng trắng và vàng được sử dụng phổ biến để đảm bảo sự tĩnh lặng và thư thái cho khách hàng khi thưởng thức ẩm thức Nhật Bản.

Ngoài ra để tạo thêm điểm nhấn rõ nét và tinh tế đậm chất Nhật Bản, KTS còn sử dụng các vật trang trí tranh thủy mặc, tranh cô gái mặc kimono, đèn lồng, tranh chữ,.. hay những món đồ mang nét đặc trưng truyền thống của Nhật khác.

Tất cả các yếu tố trên khi đi với nhau tạo nên một tổng thể không gian nhà hàng “Nhật” một cách sâu sắc, đơn giản, hài hòa, tính tế mà lôi cuốn một cách kỳ lạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })