Dấu ấn khó phai với thiết kế shophouse Phú quốc phong cách công nghiệp

Nếu như bạn đang có ý tưởng thiết kế shophouse Phú Quốc phong cách công nghiệp thì chắc chắn bạn đang dẫn đầu xu hướng thiết kế nội thất ấn tượng của năm 2022. Đồng thời bạn đã có được không gian sống mạnh mẽ, ấn tượng, để lại dấu ấn khó phai với bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Hãy cùng Luxhome tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế này và trả lời câu hỏi tại sao phong cách thiết kế này lại hot đến vậy nhé.

Lịch sử hình thành, phát triển của phong cách công nghiệp

Vào những năm đầu của thế kỉ XX, phong cách thiết kế nội thất công nghiệp được ra đời tại Tây Âu. Thời đó, nhiều nhà máy bị bỏ hoang, để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân, những nhà máy này trở thành ngôi nhà của nhiều người nhập cư. Các KTS thời đó đã tận dụng tất cả những gì có sẵn để mang đến không gian sống tiện nghi cho cư dân. Điều đó giúp họ đã sáng tạo ra không gian sống độc đáo, mới lạ và mang ấn tượng khó phai. Kể từ đó, phong cách thiết kế nội thất công nghiệp dần hoàn thiện và phát triển không ngừng với những ý tưởng thiết kế độc đáo dựa trên những đặc trưng sẵn có.


Thiết kế shophouse Phú Quốc phong cách công nghiệp

Phong cách nội thất công nghiệp nổi bật với sự giản đơn, thô sơ. Những phong cách thiết kế khác cố gắng che đi khuyết điểm đó thì phong cách công nghiệp được giữ lại những điểm này. Điều này đã tạo lên sự mới mẻ, độc đáo cho không gian sống, kinh doanh và vẫn đem lại tính thẩm mỹ cao.

Phong cách thiết kế này đặc biệt với các ngôi nhà shophouse với kinh doanh các lĩnh vực như: nhà hàng, quán ăn, văn phòng, quán café, phòng trà… Chắc chắn khi khách hàng đã đến sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong họ. Ngôi nhà shophouse khi được thiết kế theo phong cách công nghiệp nếu sơ qua, bạn sẽ tưởng rằng là công trình chưa hoàn thiện với các bức tường gạch thô, trần nhà nguyên bản. Tuy nhiên điều này sẽ giúp các món đồ nội thất được sắp xếp linh loạt và biến hóa.

Về màu sắc:

Màu sắc được sử dụng trong các thiết kế của phong cách công nghiệp đó là các gam màu mộc mạc, gần gũi như màu nâu, be.


Về nội thất:

Đồ nội thất sử dụng trong thiết kế này thường ít, sử dụng gam màu trung tính cùng lối bài trí tự do. Mang đến không gian hoàn toàn giản đơn, nguyên bản như những gì vốn có. Nội thất sử dụng trong không gian đều có thiết kế mạnh mẽ, không sử dụng hoa văn cầu kì thay vào đó là các đường thẳng được cắt xẻ rõ ràng.

Về ánh sáng:

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp luôn ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên từ các ô cửa lớn hoặc hệ thống cửa, vách ngăn bằng kính. Đồng thời, khi sử dụng ánh sáng nhân tạo cũng luôn ưu tiên dùng đèn trang trí hơi hướng cổ điển. Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo mang đến sự ấm cúng cho không gian.

Tự do sáng tạo theo ý thích:

Điểm đặc biệt ở phong cách này đó là bạn có thể tự do bài trí, sắp xếp cho shophouse của mình bằng những món đồ trang trí đa dạng mà không sợ bị rối rắm. Với sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, chắc chắn bạn sẽ tạo lên một không gian sống độc đáo mang dấu ấn của riêng mình.

Luxhome với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và thi công nội thất, cùng với sự học hỏi, sáng tạo không ngừng chúng tôi luôn tự tin mang đến thiết kế shophouse Phú Quốc phong cách công nghiệp ấn tượng, độc đáo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })