Kinh nghiệm thiết kế căn hộ shophouse công năng hoàn hảo tối ưu chi phí nhất

Không dễ để có thể tự mình đưa ra thiết kế căn hộ shophouse đẹp với công năng hoàn hảo. Bạn cần phải có sự hiểu biết về kiến trúc, nội thất đặc biệt cần kinh nghiệm thiết kế nội thất cho căn hộ shophouse để mang đến không gian đẹp, công năng tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Trong những năm trở lại đây, dịch vụ thiết kế căn hộ shophouse đang trở thành xu hướng và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Những sản phẩm thiết kế nội thất hướng đến đều có mục đích mong muốn trao tặng cho quý khách hàng một không gian sống và kinh doanh hoàn hảo, tiện nghi, hiện đại, tràn ngập sinh khí. Có thể thấy được vai trò cũng như tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế nhà cửa trong đời sống sinh hoạt, kinh doanh hằng ngày.

Để có được thiết kế căn hộ shophouse đẹp hoàn hảo và tiết kiệm bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau:


Xác định thiết kế nội thất tổng thể của căn hộ shophouse

Thiết kế căn hộ shophouse đẹp là thiết kế không gian mặt tiền phía trước và không gian bên trong của ngôi nhà. Việc sử dụng màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất, cách sắp xếp đồ dùng… cần phải phù hợp với thiết kế tổng thể và lối kiến trúc chung của ngôi nhà shophouse. Để có được không gian hài hòa, yêu cầu phải phân chia rõ các khu vực kinh doanh và khu vực sống. Đồng thời phải có mục đích sử dụng từng khu vực rõ ràng để bố trí công năng, diện tích phù hợp. Việc này giúp hạn chế những chi phí không cần thiết, tiết kiệm ngân sách tối đa.

Mục đích của bước này để lên kế hoạch cho giai đoạn thiết kế nội thất. Bạn cần phải nắm được diện tích tổng thể của ngôi nhà, diện tích của khu vực kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Hơn nữa, ở khu vực sinh sống cần phân chia rõ không gian dành cho các phòng chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ…  rồi đến các món đồ nội thất sử dụng trong đó.

Một lưu ý quan trọng nữa trước khi tiến hành thiết kế căn hộ shophouse  phải biết rõ tuổi và mệnh của gia chủ cùng hướng nhà để tuân thủ các yếu tố về phong thủy. Điều này giúp mang lại vượng khí tốt lành, thu hút tiền tài, sức khỏe tránh trường hợp phạm phải điều cấm kỵ gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh và trong cuộc sống hằng ngày.


Lựa chọn phong cách thiết kế căn hộ shophouse

Sau khi đã xác định được thiết kế tổng thể của căn hộ shophouse, gia chủ sẽ lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với gia đình mình. Việc lựa chọn phong cách thiết kế này phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, tính cách và mặt hàng mà gia chủ muốn kinh doanh. Trong năm 2022, có rất nhiều phong cách thiết kế shophouse thịnh hành phải kể đến như: cổ điển, tân cổ điển, đương đại, hiện đại, đông dương, không gian xanh…

Nếu là người có kiến thức và óc sáng tạo, bạn có thể tự định hình phong cách thiết kế riêng tạo ra nét độc đáo, mới lạ, cá tính riêng. Tuy nhiên, việc này cũng cần phải tham khảo trước các mẫu thiết kế căn hộ shophouse đẹp trước rồi mới lên ý tưởng độc đáo của riêng mình.

Lựa chọn, sử dụng đồ nội thất phù hợp

Việc linh hoạt trong lựa chọn, sử dụng đồ nội thất giúp bạn tiết kiệm được ngân sách đầu tư. Cần xác định chính xác những nội thất cần sử dụng cho mỗi không gian trong nhà, tránh trường hợp mua nhiều sau đó không sử dụng đến gây lãng phí.

Gia chủ không phải bận tâm đến vấn đề kinh tế thì nên sử dụng những đồ nội thất với chất liệu tốt, độ bền cao, kiểu dáng sang trọng. Còn nếu ngân sách vừa phải thì hãy cân nhắc sử dụng những đồ nội thất có giá thành vừa phải, tránh mua sắm những đồ dùng đắt tiền dẫn đến chi phí phát sinh lên nhiều so với khả năng chi trả.

Nếu như kiến trúc của nhà shophouse là việc không thể thay đổi hay phá bỏ tuy nhiên với hạng mục nội thất shophouse lại khác. Bạn có thể lựa chọn đồ nội thất phù hợp đẹp mắt với chi phí hợp lý, đến khi có điều kiện kinh tế hơn sẽ dễ dang thay món đồ nội thất đó bằng sản phẩm mới sang trọng, hiện đại hơn. Đây cũng là kinh nghiệm cho những gia chủ còn hạn chế về tài chính.

Dự trù trước chi phí thiết kế căn hộ shophouse

Dự trù trước chi phí thiết kế căn hộ shophouse cũng là một việc làm quan trọng để đảm bảo có không gian sống đẹp, tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm. Những khoản chi phí cố định trong quá trình thiết kế, thi công như: điện nước, lát sàn, sơn tường, nội thất, đồ trang trí… Cần tính toán trước chi phí này giúp quá trình thiết kế căn nhà sau này được thuận lợi, thành công.

Trên đây là những chia sẻ từ các kiến trúc sư của Nội thất Luxhome giúp gia chủ có được không gian shophouse đẹp và tiết kiệm nhất. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ mang đến cho bạn những định hướng và kế hoạch thiết kế căn hộ shophouse ưng ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })