Lux Home tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn

Một không gian sống hoàn hảo là khi có sự kết hợp giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nhất là đối với thiết kế biệt thự nhà vườn thì điều này là vô cùng quan trọng. Chúng trở thành điểm nhấn cho không gian sống và góp phần khiến không gian sống thêm gần gũi hơn với thiên nhiên. Nhiều gia chủ khi quyết định lựa chọn loại hình biệt thự này có những câu hỏi như “ Thiết kế biệt thự nhà vườn cần lưu ý những gì?”. Trong bài viết dưới đây, Lux Home sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

1. Thiết kế biệt thự nhà vườn cần chú ý đến diện tích

Để sở hữu một thiết kế biệt thự nhà vườn thì quỹ đất và diện tích nền là điều đầu tiên cần lưu ý đến. Bởi vì bản chất của biệt thự chính là diện tích lớn nhất là những biệt thự dạng nhà vườn.

Khu biệt thự nhà vườn có những đặc điểm khác biệt so với các kiểu biệt thự khác như biệt thự mini hay biệt thự nhà phố. Biệt thự nhà vườn cần không gian yên tĩnh và chia thành nhiều khu vực khác nhau trong không gian sống. Chính vì vậy bắt tay vào thiết kế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm đặc trưng của loại hình này. Đó là nhu cầu của gia chủ và diện tích đất nền có để xây dựng và phân chia từng khu vực trong biệt thự một cách hợp lý.

2. Không gian sân vườn trong thiết kế biệt thự

Trong thiết kế biệt thự nhà vườn thì diện tích không gian sống trong biệt thự và diện tích sân vườn có độ quan trọng ngang nhau. Thi thiết kế, nếu thiếu 1 trong 2 khu vực này thì đều không thể coi đó là biệt thự nhà vườn. Thậm chí, sân vườn chính là khu vực tạo điểm nhấn riêng cho bản thiết kế thật ấn tượng và sáng tạo.
Nếu gia chủ có sở thích hòa mình vào thiên nhiên thì 1 không gian sân vườn rộng sẽ làm thỏa mãn sở thích này của gia chủ. Một khu vườn trồng cây và trồng hoa sẽ tạo ra cảm giác thoải mái trong không gian sống.

3. Phong thủy của khu biệt thự nhà vườn

Đối với bất cứ công trình thiết kế nào thì phong thủy là một yếu tố quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm. Nhất là khi thi công và thiết kế một công trình lớn như biệt thự. Khi lựa chọn đúng hướng nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống tài lộc, may mắn và mang đến hạnh phúc cho gia đình.

4. Bản thiết kế mẫu và công trình

Trước khi hoàn thiện thiết kế biệt thự nhà vườn thường có một bản thiết kế mẫu để tiết kiệm thời gian và công sức. Bran thiết kế đó phải sáng tạo và độc đáo thể hiện được cá tính và phong cách riêng của gia chủ. Để hoàn thiện khu biệt thự phải có tính thẩm mỹ, kết hợp hài hòa giữa bên trong và bên ngoài. Đặc biệt nhất là độ chính xác giữa nguyên mẫu và thời gian hoàn thành.
Bởi không phải tự nhiên mà khách hàng lại cần một đơn vị thiết kế kiến ​​trúc để thiết kế một không gain sống quá mờ nhạt. Nhưng họ mong muốn kiến ​​trúc sư mang đến cho họ một không gian sống thoải mái, đẹp và quan trọng là ý nghĩa với họ.

5. Lên ý tưởng và phong cách cho biệt thự nhà vườn

Khi thiết kế biệt thự vườn đẹp, phong cách thiết kế quyết định đến việc lựa chọn và sắp xếp nội thất. Hiện nay có 3 phong cách thiết kế biệt thự vườn chính là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Sử dụng các phong cách thiết kế hợp lý dựa trên nhu cầu hoặc sở thích của gia chủ.
Thiết kế biệt thự nhà vườn cần đặc biệt quan tâm tới khu vườn bởi ở đó cần phải có nhiều cây xanh để tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên. Bạn cần chú ý sắp xếp hợp lý cây cối tránh đặt những cây lớn trước khu biệt thự. Bởi nó mang lại phong thủy không tốt cho gia chủ, tạo cảm giác u ám, tà khí cho không gian.

6. Thiết kế nhà vườn cần phải thân thiện với thiên nhiên.

Khi bắt tay thiết kế khu biệt thự nhà vườn cần phải chú ý đến sự hài hòa giữa khu biệt thự với khu sân vườn qua việc thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên.
Hi vọng qua những kiến thức thiết kế biệt thự nhà vườn mà chúng tôi chia sẻ mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho “mái ấm” của mình. Nếu như cần đơn vị thiết kế và thi công chất lượng, uy tín hãy liên hệ Lux Home ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })