Luxhome tư vấn thiết kế shophouse phong cách Nhật Bản không nên bỏ lỡ

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền văn hóa đặc sắc, con người thông minh có tính kỷ luật cao, công nghệ hiện đại cùng lối kiến trúc độc đáo. Kiến trúc, nội thất phong cách Nhật Bản ngày càng trở lên phổ biến với nét đẹp đơn giản nhưng tinh tế. Cùng Luxhome tư vấn thiết kế shophouse phong cách Nhật Bản qua những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về thiết kế shophouse phong cách Nhật Bản

Phong cách kiến trúc, nội thất Nhật Bản được hình thành từ lâu đời và không ngừng phát triển với những giá trị nghệ thuật riêng vô cùng đa dạng phong phú. Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa của Trung Quốc nhưng kiến trúc Nhật vẫn có vẻ đẹp riêng, độc đáo và trường tồn mãi theo thời gian.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản càng trở lên đặc biệt hơn khi sử dụng những nguyên vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như: gỗ, tre, lứa… Đồng thời, mỗi công trình kiến trúc đều có chức năng riêng đảm bảo tối đa công năng trong quá trình sử dụng.

Luxhome tư vấn thiết kế shophouse  phong cách Nhật Bản

Thiết kế shophouse phong cách Nhật bản mang đậm nét đặc trưng sau:

Sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

Được biết đến là quốc gia nghèo tài nguyên khoáng sản nhưng được thiên nhiên ưu đãi có thảm thực vật phong phú với các loại cây như: tre, lứa, thông, bách, tùng… Do đó chúng là chất liệu chính để sản xuất đồ nội thất cũng như các món đồ décor, đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo. Khi bước vào căn nhà shophouse được thiết kế theo phong cách Nhật sử dụng những chất liệu từ tự nhiên này, chúng ta sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp rất đỗi quen thuộc. Những vật dụng trong các căn nhà shophouse thiết kế theo phong cách Nhật như đồ nội thất, cửa lùa ra vào các phòng cũng sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên.

phong cách nội thất nhật bản

Không gian shophouse trong lành với nhiều cây xanh

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong những căn nhà shophouse thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Từ khu vực kinh doanh cho đến khu vực sinh hoạt chung của gia đình đều được trang trí nhiều mảng xanh như những chậu cây bonsai nhỏ xinh hay các cây có ý nghĩa về mặt phong thủy. Không chỉ giúp ngôi nhà giảm bớt sự ngột ngạt của cuộc sống đô thị xô bồ, cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại nguồn khí tự nhiên trong lành, thuần khiết.

Tư vấn thiết kế shophouse  cần tối ưu hóa mọi không gian

Shophouse là loại hình nhà ở đa năng, kết hợp 2 mục đích sử dụng trong một ngôi nhà do đó việc tối ưu hóa mọi không gian là rất cần thiết. Khi thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản, bạn sẽ được sống trong không gian tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi hiện đại. Các đồ nội thất được thiết kế giảm lược hết các chi tiết cầu kì, kích thước phù hợp với không gian, bố trí gọn gàng và loại bỏ hết những bức tường ngăn cách mang đến ngôi nhà thông thoáng rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.

Hy vọng, những tư vấn thiết kế shophouse  phong cách Nhật Bản đươạ chia sẻ từ các kiến trúc sư Luxhome sẽ giúp bạn hiểu thêm về lối kiến trúc nội thất độc đáo này đồng thời có thêm ý tưởng để hoàn thiện tổ ấm của mình. Hãy liên hệ với Luxhome theo hotline 0901208886/ 0899778886 khi có nhu cầu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })