Nguyên tắc về nội thất khi thiết kế chung cư

Mỗi một chung cư được thiết kế ra đều mang những nét đặc trưng riêng với những mẫu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn phải tuân theo những quy tắc chung. Dưới đây là một vài quy tắc về nội thất khi thiết kế chung cư.
Một chung cư đẹp hoàn hảo sẽ có những dấu ấn về nội thất theo ý muốn của gia chủ. Nhưng vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc sau:

Màu sơn phải hài hòa với nội thất

Khi bạn chọn màu sơn cho chung cư của mình cần phải tính toán thật tỉ mỉ, kỹ càng sao cho màu sơn được chọn khi kết hợp cùng với nội thất của bạn phải tạo nên được một tổng thể hài hòa đảm bảo tính thẩm mỹ chung. Khi chọn màu sơn bạn cần chú ý đến diện tích cần sơn lớn hay nhỏ để lựa chọn cho phù hợp. Trong cùng một không gian không nên chọn quá ba màu rất dễ có cảm giác rối mắt và mất tính thẩm mỹ.

Nội thất được thiết kế theo từng phòng

Khi thiết kế chung cư người ta sẽ chia căn chung cư của bạn ra thành các phòng. Tùy thuộc vào công năng của từng phòng mà bạn lựa chọn nội thất cho phù hợp. Vấn đề quan trọng nhất là lựa chọn đúng về kích thước, công năng, màu sắc của nội thất.

Phòng khách: Ở khu vực này chúng ta sẽ sử dụng nội thất chính là một bộ bàn ghế tiếp khách, tủ và kệ tivi. Vật liệu của những nội thất này sẽ do gia chủ lựa chọn theo phong cách của mình. Nhưng vẫn phải đảm bảo là những vật liệu ít bám bụi, dễ dàng vệ sinh.

Bếp ăn: Sẽ bao gồm bộ bàn ghế ăn, bàn bếp, tủ bếp. Do đặc thù của khu vực này thì các vật liệu được chọn để thi công cũng phải là loại có độ bền, chống được mối mọt và ẩm mốc hơn nữa bề mặt còn phải dễ dàng để làm sạch. Với tủ bếp bạn có thể sử dụng các vật liệu như inox, nhôm, kính, nhựa hay gỗ tự nhiên. Tránh dùng gỗ công nghiệp ở khu vực bếp ăn khi tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ rất nhanh hỏng. Còn đối với mặt bàn bếp bạn nên chọn chất liệu là mặt đá sẽ giúp bạn vệ sinh rất dễ dàng, ít hư hỏng. Khi chọn bàn ghế ăn bạn cùng nên chọn những bộ bàn ghế được làm từ gỗ tự nhiên hoặc inox, bề mặt có thể là kính hoặc đá để công việc vệ sinh được dễ dàng, không gian bếp lúc nào cũng sạch sẽ.

Phòng ngủ: Về cơ bản phòng ngủ sẽ cần phải có giường, bàn trang điểm, tủ quần áo, … Đối với giường ngủ cần phải dùng loại vật liệu chịu lực tốt nhưng vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ bạn nên lựa chọn gỗ tự nhiên là tốt nhất. Với các căn chung cư thì thường các nhà thiết kế sẽ chọn các mẫu tủ âm. Đối với loại tủ này thì chất liệu nhựa sẽ phù hợp nhất, hoặc cũng có thể dùng gỗ công nghiệp nhưng phải được bọc bằng một lớp alu để chống ẩm.

Trần nhà: Đây là một hạng mục rất quan trọng trong thiết kế chung cư. Trần nhà của chung cư thường được thiết kế không cao nên cần phải chọn những màu sơn sáng, và đặc biệt là phải sáng hơn nền nhà để tạo cho chung cư của bạn cảm giác thoáng đãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn làm trần thạch cao vừa dễ thi công vừa dễ tạo thêm các khối hình trang trí.
Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích cho bạn khi thiết kế chung cư. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })