Những điều cần lưu ý khi thiết kế căn hộ duplex năm 2022

Thiết kế căn hộ duplex là những thiết kế yêu cầu sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ để đảm bảo cho căn luôn đẹp và sang trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế cần phải tuân theo.

Chọn lựa phong cách phù hợp

Điều đầu tiên khi thiết kế một căn duplex đó chính là lựa chọn được một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, … Phong cách mà bạn lựa chọn phải tạo nên được một không gian thư giãn và thoải mái.

Để có thể dễ dàng đưa ra được một phong cách phù hợp các nhà thiết kế phải dựa vào các yếu tố như sở thích của gia chủ, diện tích mặt bằng và số tiền đầu tư. Thông thường các thiết kế căn hộ duplex bị hạn chế về kích thước thì chúng ta nên chọn phong cách thiết kế hiện đại.

Có một phong cách thiết kế có thể nói là tốn kém nhất đó chính là phong cách thiết kế theo tân cổ điển. Vì thế các kiến trúc sư cần phải lưu ý đến nhu cầu sử dụng của gia chủ để đưa ra được phương án thiết kế tối ưu giúp cho gia chủ lựa chọn được dễ dàng và chính xác.

Phân chia khu vực, không gian và sắp xếp khoa học

Thiết kế nội thất là yếu tố quyết định khá nhiều đến thẩm mỹ của cả căn nhà. Không chỉ vậy nó còn quyết định cả việc không gian sống của gia đình có tiện nghi và dễ dàng trong việc sử dụng các vật dụng hay không. Chính vì thế, việc phân chia các khu vực, không gian và bài trí nội thất khoa học là rất quan trọng.

Căn hộ duplex thường được thiết kế theo các không gian mở nên việc phân chia không gian hợp lý giữa các phòng như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, … là rất quan trọng. Để ngăn cách giữa các không gian thiết kế này ưu tiên sử dụng các vách ngăn giúp cho không gian được thoáng đãng, nhìn tổng thể bài trí cũng khoa học hơn. Đặc biệt tránh việc bài trí nội thất lộn xộn tốn không gian.

Thiết kế cầu thang với các điểm nhấn

Duplex là thiết kế căn hộ thông tầng nên một thiết kế cầu thang ấn tượng sẽ là điểm nhấn cho cả ngôi nhà. Đây chính là mắt xích để liên kết các tầng của cả căn nhà lại với nhau.
Bạn có thể lựa chọn các kiểu cầu thang như dạng thẳng, dạng xoắn ốc, dạng chữ U hay chữ L, … kết hợp cùng các vật liệu cao cấp để tạo nên thiết kế cầu thang chắc chắn và ấn tượng.

Lựa chọn màu sắc cho căn hộ Duplex

Đây cũng là một trong những yếu tố thẩm mỹ của căn hộ, màu sắc hài hòa thoải mái sẽ mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì màu sắc còn liên quan đến cả yếu tố về phong thủy. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho căn hộ thì ngoài sở thích cá nhân bạn cũng cần phải tỉ mỉ lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy của căn hộ và gia chủ.

Nguyên tắc khi phối màu thường sẽ là 60/30/10. 60 là mà chủ đạo, 30 là màu nội thất và 10 là điểm nhấn. Ngoài việc sử dụng màu sơn thì bạn cũng có thể sử dụng các tranh treo tường hay các vật dung khác để trang trí.

Trên đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi thiết kế căn hộ duplex. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn một cách tỉ mỉ để thiết kế được duplex hoàn hảo và đúng ý mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })