Những điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế shophouse khu đô thị

Bạn có biết vì sao những năm trở lại đây xu hướng thiết kế shophouse khu đô thị lại được nhiều người quan tâm và trở nên phổ biến? Việc kết hợp nhà ở và kinh doanh là chủ đề không hề mới nhưng để tạo được điểm nhấn chung cho cả ngôi nhà thì lại luôn là vấn đề nóng hổi. Tại những khu đô thị, những căn Shophouse được xây dựng và hoàn thiện cơ bản sau đó bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, để phù hợp với mục đích kinh doanh, đúng ý đồ, tạo không gian sống theo sở thích của gia chủ thì việc thiết kế, cải tạo lại nội thất là hết sức cần thiết. Do đó mà nhu cầu thiết kế Shophouse tại những khu đô thị khá cao, đặc biệt là những khu đô thị mới.

Bản chất của shophouse là công trình nhà ở kết hợp kinh doanh nên yêu cầu khi thiết kế nội thất cũng cao hơn so với nhà ở. Thiết kế nội thất shophouse sẽ không tránh được việc gặp khá nhiều các vấn đề mà các chủ đầu tư rất khó để lường trước được. Dưới đây cũng là một số lưu ý quan trọng đặc biệt khi thiết kế nội thất loại hình nhà thương mại này mà LuxHome muốn chia sẻ đến bạn, mời các bạn cùng theo dõi!

Cách bố cục không gian shophouse phải khoa học

Shophouse sẽ được chia làm 2 không gian: sàn tầng 1 được phục vụ cho việc kinh doanh còn phục vụ cho sinh hoạt là các tầng trên. Đây cũng là điểm đặc trưng của hệ không gian nhà thương mại này. Tuy nhiên, để bố cục không gian sao cho hợp lý lại không hề đơn giản chút nào.

Bố cục thiết kế Shophouse hợp lý

Mặc dù shophouse đã sắp đặt được công năng những việc bố trí không gian sao cho hợp lý cũng rất quan trọng không thể bỏ qua. Ví dụ như việc bố trí bàn làm việc, bàn tiếp khách phải cách xa khu vực nhà vệ sinh, hay vị trí để xe phải không cản trở lối đi, vị trí phơi đồ phải ở chỗ thoáng gió, có ánh nắng, khu vực sinh hoạt phải có phòng ăn và tầng tượng,…
Không gian tầng sàn của shophouse phải phù hợp với đối tượng kinh doanh
Thiết kế nội thất shophouse rất quan trọng cho việc kinh doanh mà gia chủ sẽ hướng đến. Việc thiết kế nội thất sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, đối tượng khách hàng sẽ tạo được hiệu quả trong kinh doanh. Ví dụ như thiết kế không gian nội thất shophouse kinh doanh trang sức sẽ khác hoàn toàn với không gian nội thất của một văn phòng công ty. Tuỳ vào ngành nghề kinh doanh sẽ có không gian nội thất hoàn hảo khác nhau để lựa chọn.

Vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất Shophouse

Thiết kế nội thất Shophouse cũng giống như các loại hình nhà khác đều phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ giúp gia chủ yên tâm trong kinh doanh và sống trong không gian lý tưởng một cách bình an. Dựa vào mệnh và tuổi của gia chủ để chọn tone màu, chọn nơi tiếp khách và bố trí bàn làm việc hợp lý. Đồng thời, kết hợp với việc dựa vào hướng nhà để sắp đặt phòng khách sao cho hợp phong thuỷ nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất shophouse ở những khu đô thị mà LuxHome muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ có được không gian shophouse như ý, thuận lợi cho kinh doanh và sinh sống của gia đình yên ấm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

NỘI THẤT LUXHOME
Office & Showroom: Số 34 Trần Đăng Ninh, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0899.77.88.86
Hotline: 0901.20.88.86
Email: luxhomevn.design@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })