Những lưu ý cần biết để có thiết kế nội thất shophouse đẹp

Mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại là loại hình nhà ở đã bùng nổ tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Chúng còn được gọi với một cái tên khác là nhà shophouse. Với thiết kế nhà gồm 1 hoặc 2 mặt tiền do đó thiết kế nội thất shophouse không chỉ cần chú trọng vào không gian sống mà còn phải tùy theo mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Xác định chức năng chính của nhà shophouse

Khi thiết kế nội thất shophouse, việc xác định công năng và mục đích sử dụng là rất quan trọng. Các căn shophouse sẽ đươc chia ra làm 2 mục đích sử dụng: khu vực tầng 1 hoặc có thể cả tầng 2 sẽ sử dụng với mục đích kinh doanh sinh lợi nhuận, khu vực các tầng trên phục vụ mục đích sinh hoạt của gia chủ. Hoặc cũng có những căn shophouse chỉ dùng để kinh doanh thương mại. Và mục đích sử dụng khác nhau có thiết kế cũng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết 2 loại hình shophouse này.


Shophouse sử dụng mục đích nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình shophouse này rất phổ biến tại Việt Nam. Khi bắt tay vào thiết kế nội thất bạn cần phải xác định rõ khu vực để kinh doanh và khu vực để ở. Do đó, các thiết kế yêu cầu chính xác tuyệt đối và bố trí hợp lý về không gian. Đồng thời, việc bố trí lối đi lại cũng cần phải tính toán hợp lý để phù hợp cho sinh hoạt hàng ngày và không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bên dưới.

Shophouse sử dụng toàn bộ cho mục đích kinh doanh

Với nhà shophouse được thiết kế để sử dụng hoàn toàn cho dịch vụ kinh doanh như: nhà hàng, quán cafe, văn phòng, cửa hàng thời trang, thẩm mỹ viện… cần có phương án thiết kế và trang trí nội thất khác nhau. Các thiết kế cần phải phù hợp với ngành nghề và đặc biệt cần chú trọng đến công năng sử dụng. Đồng thời, vị trí mặt tiền cũng cần trang trí để thu hút khách hàng. Diện tích khi sử dụng đều được bố trí công năng tối đa để đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh dịch vụ mà shophouse hướng tới.

Thiết kế shophouse hài hòa với không gian ngoại thất và tiểu cảnh

Các ngôi nhà shophouse, không gian kiến trúc ngoại thất và tiểu cảnh bạn sẽ không được tự ý thay đổi. Do đó bạn cần phải thiết kế nội thất sao cho phù hợp để tạo đươc sự khác biệt so với các căn shophouse khác và cuốn hút người nhìn. Khi lựa chọn phong cách thiết kế shophouse bạn cũng cần phải chú ý đến 2 hạng mục này.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho shophouse

Với nhu cầu phục vụ mục đích kinh doanh là chủ yếu, lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Bởi phong cách này sử dụng nội thất đơn giản, kích thước nhỏ gọn, tập trung vào công năng sử dụng giúp không gian kinh doanh sẽ rộng hơn. Còn với các căn shophouse được sử dụng kết hợp 2 mục đích để ở và kinh doanh bạn nên thiết kế theo 2 phong cách khác nhau có thể là hiện đại và tân cổ điển. Để phân chia rõ ràng giữa 2 không gian.

Nội thất Luxhome là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất trọn gói shophouse, biệt thự, chung cư, nhà lô phố. Bạn hãy liên hệ ngay với Luxhome để nhận được những tư vấn phù hợp cho không gian sống của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })