Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế Shophouse 

Shophouse là một loại hình nhà phố thương mại. Trong những năm trở lại đây, shophouse luôn tạo được sức hút trong thị trường bất động sản. Không chỉ được các gia chủ lựa chọn để đầu tư sinh lời mà còn quan tâm đến việc thiết kế shophouse đẹp. Vậy bạn có biết thiết kế nhà shophouse là gì? Và có những lưu ý gì khi thiết kế shophouse? Hi vọng chia sẻ dưới đây của các KTS nội thất Luxhome sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Thế nào là thiết kế Shophouse?

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu shophouse là gì? Shophouse chính là một loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh. Gia chủ thường kinh doanh ở tầng 1 có thể thêm cả tầng 2, còn các tầng còn lại sẽ là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Còn thiết kế shophouse là việc tổ chức, bố trí sắp xếp không gian kinh doanh và sinh sống hợp lý và khoa học. Để tối ưu được công năng sử dụng của từng khu vực đồng thời phải thỏa mãn tính thẩm mỹ của người dùng. Thiết kế Shophouse sẽ mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia chủ ở các tầng trên và tạo ra thu nhập ổn định khi sử dụng kinh doanh ở tầng trệt.


Những lưu ý cần tuân thủ khi thiết kế  và thi công nhà shophouse

Không giống như thiết kế chung cư, biệt thự hay nhà lô. Thiết kế nhà shophouse có những nguyên tắc riêng yêu cầu gia chủ phải tuân thủ. Điều này là dễ hiểu bởi đặc điểm của các căn shophouse về kiến trúc bên ngoài đều giống nhau, được xây dựng đồng bộ dựa trên thiết kế của các chủ đầu tư. Đồng thời nhà Shophouse được xây dựng theo dãy, trong các khu đô thị cao cấp hoặc các tuyến đường phố chính đông dân cư qua lại. Tùy vào mỗi dự án khác nhau mà có các nguyên tắc khác nhau nhưng sau đây Nội thất Luxhome xin tổng hợp lại các lưu ý mà bất kì khu shophouse nào cũng cần phải chú ý.

Không được điều chỉnh về kiến trúc, không được thay đổi về màu sơn bên ngoài của căn shophouse

Tất cả các dự án chủ đầu tư đã lên quy hoạch từ trước, họ sẽ xây các căn shophouse theo mô hình nhà liền kề với lối kiến trúc giống nhau. Để mang đến sự đồng bộ và thống nhất nên việc thay đổi kiến trúc của căn shophouse và màu sơn là điều hoàn toàn không xảy ra. Nếu như bạn muốn tạo lên điểm nhấn cho nhà shophouse của mình hãy để dành những ý tưởng đó cho phần thiết kế nội thất cho khu vực kinh doanh và không gian sống của gia đình.


Tuyệt đối tuân thủ nơi đặt cục nóng điều hòa, kích thước và vị trí treo biển hiệu quảng cáo

Mỗi chủ đầu tư khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau. Để đảm bảo được tối đa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ bên ngoài của căn shophouse những vị trí đặt cục nóng điều hòa và biển hiệu quảng cáo cũng không được thay đổi. Đồng thời bạn cũng cần phải tuân thủ quy định về việc đặt các thiết bị phụ trợ như vòi nước, đèn chiếu sáng, màu cửa ra vào phù hợp với quy định mà ban quản lý đã đề ra.

Không làm ảnh hưởng đến kiến trúc nhà shophouse khi thi công nội thất, đảm bảo an toàn về kết cấu sử dụng.

Khi bắt tay vào việc thi công nội thất nhà shophouse tuy không có quá nhiều quy tắc như khi thiết kế và thi công mặt tiền của căn nhà, tuy nhiên bạn cần phải chú ý không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của căn nhà. Đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Nghiêm cấm việc xây tum thang bộ lên mái và buồng thang máy nhô lên trên mái

Các căn hộ shophouse được thiết kế kiến trúc giống nhau do đó việc qua lại mái của căn nhà rất dễ dàng. Nếu như xây thang máy lên trên mái hay xây tum thang bộ lên mái sẽ dẫn đến việc qua lại giữa các căn nhà ảnh hưởng đến an ninh của dãy shophouse. Do đó việc sử dụng thang máy hoặc thang bộ chỉ được xây dựng đến tầng áp mái.

Trên đây là những chia sẻ của các KTS Nội thất Luxhome về những lưu ý khi thiết kế Shophouse. Để được tư vấn tỉ mỉ hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0901208886. Luxhome luôn sẵn sàng lắng nghe và sáng tạo không ngừng mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })