Những thông tin cần lưu ý khi thiết kế nhà shophouse

Bạn đang muốn tìm cho mình một thiết kế nhà vừa ở vừa kinh doanh thì thiết kế nhà shophouse là thiết kế lý tưởng dành cho bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình nhà này, Kiến trúc nội thất Luxhome xin chia sẻ một số điều cần biết về thiết kế nhà shophouse qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà shophouse là gì?

Thiết kế nhà shophouse là một thiết kế được kết hợp giữa nhà ở và mô hình kinh doanh thương mại. Mô hình nhà này đang rất phổ biến trên thế giới và cũng đã xuất hiện trên thị trường bất động sản của Việt Nam.
Đây là một loại hình nhà đa công năng, vừa được thiết kế là nhà ở lại vừa là cửa hàng kinh doanh thương mại. Shophouse thường được xây dựng ở những vị trí thuận lợi, có dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện có thể phát triển công việc kinh doanh.

Đặc điểm của thiết kế nhà shophouse

Thiết kế nhà shophouse có những đặc điểm nổi bật sau:
Diện tích, không gian thuận lợi. Vị trí xây dựng tiện cho việc buôn bán, kinh doanh.
Không gian thiết kế đẹp và thoáng đãng.
Là thiết kế nhà ở đa công năng, vừa ở vừa buôn bán kinh doanh.

Ưu điểm của thiết kế nhà shophouse

Chức năng của ngôi nhà: Đầy ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến của thiết kế nhà shophouse. Có sự kết hợp hài hòa giữa không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi ở những tầng trên, tầng bên dưới là cửa hàng phục vụ cho hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc là văn phòng làm việc, văn phòng công ty.
Vị trí đắc địa: Những thiết kế nhà shophouse thường được xây dựng tại các khu đô thị, những căn hộ mặt phố có kích thước mặt tiền rộng và hướng ra đường chính, khu vực đông người qua lại. Vì ở những vị trí này sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, thuận tiện cho công việc làm ăn buôn bán.
số lượng nhà được xây dựng có giới hạn: Đây là các thiết kế được xây dựng với mục đích chủ yếu là phục vụ dân cư trong khu đô thị mà nó tọa lạc. Chính vì thế mà số thiết kế nhà shophouse được xây dựng sẽ còn phải phụ thuộc vào số dân cư dự đoán của khu đô thị đó. Thường thì số nhà shophouse sẽ chiếm tầm từ 2% đến 5% trên tổng số nhà được xây dựng trong khu đô thị đó.

Những hạn chế của thiết kế nhà shophouse

Bất cứ công trình nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế. Shophouse cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm nổi bật nó cũng còn một số hạn chế như sau:
Vốn đầu tư cao: Các thiết kế nhà mặt phố thương mại đa công năng và đầy đủ tiện nghi là những mẫu nhà có giá cao hơn những ngôi nhà bình thường nên vốn đầu tư của thiết kế này cũng sẽ cao hơn. Hơn nữa shophouse thường được đặt ở những vị trí đắc địa nên vốn đầu tư nửa mặt bằng cũng sẽ cao.
Phụ thuộc vào số lượng dân cư: Muốn việc kinh doanh buôn bán được tốt thì số lượng dân cư quanh khu vực đó cũng phải nhiều.
Quyền sở hữu bị hạn chế: Đối với các thiết kế nhà shophouse thì bạn sẽ có quyền sở hữu vĩnh viễn với nhà ở nhưng lại chỉ được 50 năm đối với kinh doanh.

Các phương án thiết kế nhà shophouse điển hình

Thiết kế kết hợp nhà ở và kinh doanh: Đây là một phương án được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với thiết kế kiểu này một phần của ngôi nhà sẽ được sử dụng để làm không gian sống của gia đình, một phần khác thì dành cho mục đích kinh doanh, thương mại. Phương án thiết kế này mang lại sự hợp lý, thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Đồng thời là nơi lý tưởng để bắt đầu cho một dự án kinh doanh. Các nhà shophouse thiết kế theo phương án này sẽ được phân chia làm 2 khu vực riêng biệt, tầng trệt dùng kinh doanh và các tầng trên là không gian sinh hoạt làm sao để vẫn đảm bảo được một tổng thể hài hòa thống nhất.
Thiết kế nhà shophouse với 100% mục đích kinh doanh: Tùy thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh mà chủ sở hữu và các nhà thiết kế sẽ đưa ra và lựa chọn phương án thi công thiết kế phù hợp nhất.

Thiết kế nhà shophouse là một sự đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản và các bạn trẻ đang muốn tự lập và bắt đầu khởi nghiệp. Những chia sẻ trên đây của LuxHome sẽ thêm phần nào kiến thức giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác. Bạn cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT LUXHOME
Office & Showroom: Số 34 Trần Đăng Ninh, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0899.77.88.86
Hotline: 0901.20.88.86
Email: luxhomevn.design@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })