So sánh sự khác biệt giữa thiết kế duplex và penthouse

Thiết kế duplex là loại hình căn hộ cao cấp đang rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là những nước có thu nhập bình quân đầu người cao, yêu cầu cao hơn về không gian sống. Vậy thiết kế căn duplex khác gì so với penhouse?

Thiết kế duplex là gì?

Thiết kế duplex thường được thiết kế nhiều hơn hai tầng, cầu thang riêng biệt nằm gọn trong căn hộ. Nhà duplex được thiết kế theo kiểu không gian mở, hạn chế tối đa việc dùng tường ngăn cách mà thay vào đó là những tấm kính cường lực chắc chắn và trong suốt. Giúp tận dụng được tối đa về tầm nhìn của căn hộ.

Tầng trệt của nhà duplex thường là không gian của phòng khách và bếp ăn, các phòng khác sẽ được bố trí từ tầng 2 trở lên. Về chi tiết thì các nội thất của căn hộ duplex không khác gì với các loại nhà mặt phố hay biệt thự khác. Tuy nhiên, họ lại có nhu cầu chọn lựa những đồ cao cấp hơn để không gian sống trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Các căn hộ duplex thường sử dụng khéo léo nguồn ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian sinh hoạt chung thoáng đãng. Màu sắc chủ đạo của căn hộ là những màu nhẹ nhàng và trang nhã kết hợp cùng với những đồ nội thất cao cấp tạo nên một không gian có tổng thể hài hòa ấn tượng.

Sự khác biệt giữa thiết kế duplex và penthouse

Về mặt thiết kế thì nhà duplex và penthouse có phần tương đồng với nhau, là lựa chọn để cư trú lâu dài của giới thượng lưu, tránh xa sự khói bụi, đông đục của các thiết kế nhà thông thường. Để phân biệt được thiết kế duplex và penthouse chúng ta cùng xét đến những điểm giống và khác nhau của chúng nhu sau:

Giống nhau:

Cả hai loại hình căn hộ này đều là thiết kế căn hộ chung cư thông tầng và có trên 2 tầng, nằm ở phía trên của tòa nhà. Rất phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế và muốn tìm cho mình một không gian sống cao cấp, tiện nghi và an toàn.

Khác nhau:

Thiết kế nhà duplex: thường không có không gian ngoại thất và có thể được thiết kế ở nhiều tầng nhà.
Penthouse: được thiết kế một không gian riêng dưới mái hiên bên ngoài căn hộ. Các thiết kế penthouse chỉ được thiết kế ở tầng cao nhất của tòa nhà.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế duplex

can-ho-duplex-la-gi-decox-design

Các mẫu thiết kế duplex được thiết kế thông tầng: Đây chính là đặc trưng lớn nhất của nó. Thiết kế này giúp cho căn hộ của chúng ta rộng rãi hơn. Vì là thiết kế thông tầng nên khi thiết kế ngoài việc thiết kế về các nội thất cơ bản gi chủ còn nên đặc biệt quan tâm đến thiết kế cầu thang cho căn hộ. Vật liệu để làm cầu thang phải có sự đồng nhất với cả căn hộ.
Sắp xếp nội thất một cách khoa học: Các thiết kế nhà duplex thường được hạn chế tối đa các tường bao nhưng cũng phải đảm bảo không gian riêng tư cần thiết. Điều này đòi hỏi quá trình sắp xếp và bài trí phải thật khéo léo và tinh tế. Và đặc biệt bạn không nên bỏ quên những không gian xanh nhé.
Sự kết hợp hài hòa của các nguồn ánh sáng: Thiết kế nhà duplex hạn chế tối đa việc sử dụng tường bao mà thay vào đó là những tấm kính cường lực, điều này giúp chúng ta tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, cũng cần sử dụng rèm che để tiện lợi cho việc điều chỉnh độ sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày và hơn cả là đảm bảo sự
Nếu bạn có ý định thiết kế cho mình và gia đình một căn hộ theo thiết kế nhà duplex đẹp ấn tượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

NỘI THẤT LUXHOME
Office & Showroom: Số 34 Trần Đăng Ninh, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0899.77.88.86
Hotline: 0901.20.88.86
Email: luxhomevn.design@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })