Tiêu chuẩn thiết kế shophouse trong các khu đô thị

Loại hình bất động sản shophouse đang được rất nhiều các gia chủ quan tâm và săn đón trên thị trường bất động sản. Đây là loại hình nhà ở có giá trị cao hơn hẳn so với chung cư hoặc liền kề, nhà phố thông thường. Chính vì đó mà tiêu chuẩn thiết kế shophouse cũng có những yêu cầu thiết kế, và chất lượng xây dựng cao hơn. Bài viết sau đây, Luxhome xin được gửi đến bạn những đánh giá chất lượng trong xây dựng thiết kế nhà shophouse để gia chủ có những lựa chọn sáng suốt trước khi quyết định đầu tư vào loại hình nhà ở này.

Khách hàng được bàn giao những gì khi mua shophouse?

Các chủ đầu tư tại dự án là đơn vị xây dựng các hạng mục nhà shophpuse sau đó bán cho gia chủ có nhu cầu sử dụng. Khi hoàn thành thủ tục mua bán từ chủ đầu tư, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu shophouse, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình shophouse xây dựng


Sau khi có giấy chứng nhận quyền sở hữu shophouse, khách hàng đã là chủ hợp pháp của công trình xây dựng. Các khách hàng có thể sử dụng shophouse theo mục đích mà mình mong muốn như để ở hoặc kinh doanh. Đồng thời cũng được hưởng các dịch vụ cao cấp từ chủ đầu tư cung cấp như bảo hành, bảo trì, bảo vệ, được hỗ trợ về kỹ thuật…

Với nhà shophouse chủ đầu tư chỉ bàn giao phần kiến trúc bên ngoài, còn nội thất bên trong bạn sẽ phải tự hoàn thiện. Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng công trình trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Những hạng mục khách hàng nhận được bàn giao khi mua shophouse

Phần kiến trúc ngoại thất

Mái nhà: mái bê tông được dán ngói màu sắc theo thiết kế
Tường bên ngoài shophouse: Trát, sơn bả
Phần cửa chính: Được làm cửa kính cường lực hoặc cửa gỗ theo thiết kế.
Phần cửa sổ: Khung sắt hoặc nhôm kính.

Phần nội thất

Trần nhà căn shophouse: Bàn giao thô, không trát
Sàn nhà:  Bàn giao sàn nhà được tôn nền bằng cát hoặc sàn bê tông để gia chủ có thể tự do thiết kế theo ý thích.
Tường bên trong căn shophouse: Đã được trát, bả tuy nhiên không được sơn và không xây phân chia các phòng để gia chủ phân chia lại không gian
Cầu thang: Cầu thang được đổ bê tông xây gạch, chưa trát để gia chủ hoàn hiện nội thất đồng bộ với sàn nhà.
Điện nước: Hệ thống điện, nước đã được đấu nối và có để đầu chờ ở nhiều vị trí, dễ dàng thiết kế lắp đặt các đồ dùng trong gia đình.


Hoàn thiện công trình shophouse sau khi bàn giao.

Tất cả các căn nhà shophouse xây dựng đều chỉ bàn giao phần thô, một số ít công trình bàn giao gói nối thất cơ bản. Các công trình shophouse trước khi bàn giao đều được chủ đầu tư kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có chất lượng xây dựng rất cao do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi tiến hành bước hoàn thiện nội thất. Bạn hãy bắt tay vào việc tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà ngay khi nhận được bàn giao. Tránh việc gia đình vào ở sau đó mới thiết kế nội thất làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh doanh của gia đình.

Nội thất Luxhome đã từng thiết kế nội thất và thi công rất nhiều các căn shophouse. Với kinh nghiệm đã tích lũy được, chúng tôi luôn có những giải pháp toàn diện cho từng không gian sống và kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0901208886 để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })