Tối ưu không gian với thiết kế cửa hàng thời trang phong cách tối giản

Việc thiết kế cửa hàng thời trang với diện tích nhỏ hẹp luôn là một thách thức với bất kỳ KTS nào. Làm sao để biến một nơi nghèo nàn về diện tích trở thành một shop đảm bảo được công năng sử dụng mà không khiến khách hàng cảm thấy chật hẹp, bí bách lại mang vẻ đẹp tinh tế, lôi cuốn? Giải pháp hoàn hảo nhất mà Lux Home đưa ra là sử dụng phương pháp thiết kế cửa hàng thời trang phong cách tối giản. Bởi phong cách tối giản tiết chế tối đa vật dụng, loại bỏ hoàn toàn các chi tiết rườm rà, thay vào đó tập trung làm nổi bật khoảng trống. Có thể nói phong cách tối giản là phong cách phù hợp nhất cho các cửa hàng thời trang có diện tích nhỏ hẹp.

Yêu cầu đầu tiên trong thiết kế cửa hàng thời trang phong cách tối giản

Đầu tiên, khi thiết kế thi công cửa hàng thời trang KTS tuân thủ theo đúng tôn chỉ “Less is more” – “ít là nhiều” với việc kiến tạo nên một không gian kiến trúc đơn giản, lược bỏ tất cả các chi tiết thừa chỉ giữ lại các kết cấu đảm bảo chức năng cho từng khu vực thiết yếu của shop. Các quầy, kệ trưng bày sản phẩm cũng được thiết kế đơn giản, sắp xếp gọn gàng. Vị trí đặt các ma nơ canh treo mẫu cũng được tính toán ở những góc nổi bật, dễ thấy nhưng vẫn tiết kiệm không gian và tạo thuận tiện cho khách hàng.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế cửa hàng thời trang phong cách tối giản

Màu sắc được sử dụng cũng rất hạn chế với các gam màu trung tính. Ở đây KTS chỉ sử dụng 2 màu đen và trắng, hai màu nguyên thủy, thuần khiết, dung dị nhưng khi đứng cạnh nhau chưa bao giờ bị lỗi mốt. Sự kết hợp của hai màu tương phản cơ bản nhất này vẫn luôn mang tới vẻ đẹp tinh khôi, lôi cuốn mà rất thanh lịch, hiện đại. Nó cũng giúp cho không gian cửa hàng thêm thoáng đãng xua tan đi sự bức bối do sự hạn chế diện tích mang lại.

Cách phân bổ ánh sáng trong phong cách tối giản

Trong thiết kế nội thất shop thời trang phong cách tối giản ánh sáng luôn có vị trí rất quan trọng và được coi là một thành tố của kiến trúc. Bởi sự hạn chế về màu sắc và các chi tiết nên việc thiết kế ánh sáng, nguồn sáng, góc chiếu cũng mang trong đó cả thủ pháp nghệ thuật trang trí giúp không gian cửa hàng thêm hoa lệ, mỹ miều, huyền ảo. Ánh sáng tự nhiên được lấy từ cửa ra vào bằng trong suốt, còn lại KTS thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng với sắc trắng và vàng dịu với góc đổ được tính toán để làm rõ nét các sản phẩm thời trang và tôn lên màu sắc của chúng.

Quầy thu ngân với logo thương hiệu treo ngay ngắn phía sau được đặt ở vị trí thích hợp đảm bảo quan sát được toàn cửa hàng và thuận tiện cho KH. Phòng thử đồ cũng không thể thiếu, KTS bố trí phía sau của quầy thu ngân vừa giúp tiết kiệm không gian vừa tuân thủ sự riêng tư, kín đáo.
Thiết kế nội thất cửa hàng thời trang tối giản của Lux Home chúng tôi vừa mang tới cho chủ shop một không gian tinh tế, hiện đại vừa tối ưu không gian lại tiết kiệm chi phí.”Một công” mà hỗ trợ được khách hàng “đôi ba việc” – đó chẳng phải là sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

$('.kts-right ul .kts-right-item').on('mouseenter', function(){ $('.kts-left .kts-left-item').addClass('hidden'); var url_1 = $(this).attr('data-url'); $('.kts-left [data-url]').each(function(){ var url_2 = $(this).attr('data-url'); if (url_1 === url_2) { $(this).removeClass('hidden'); } }); })